Fucoidan chiết xuất từ loại tảo nâu nào thì tốt?

Trả lời: Theo nghiên cứu của Trường Đại học Ryukyu Nhật Bản thì Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku thuộc vùng Okinawa của Nhật Bản đạt chất lượng cao nhất.

Mozuku Okinawa là một loại tảo nâu chỉ có tại vùng biển Okinawa Nhật Bản. Đặc điểm nhớt với chiều dài khoảng 25-30cm, đường kính 1,5-3,5mm. Thành phần trong tảo nâu Mozuku có đến 89,9% là Fucoidan, cao vượt trội so với các loại tảo khác. Do đó, Mozuku được mệnh danh và tảo vua trong các loại tảo.

Tôi có thể bổ sung fucoidan bằng cách ăn rong nâu (mozuku) được không?

Trả lời: Trên lý thuyết, chúng ta phải ăn khoảng 2kg rong biển (mozuku) mỗi ngày mới có thể đáp ứng được lượng fucoidan cần cung cấp cho cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể hấp thụ một số ít fucoidan bởi vì cơ thể người không có enzyme để phân hủy tảo biển, bên cạnh đó hàm lượng iot và các tạp chất khác có trong tảo biển cũng sẽ gây nên vấn đề lớn cho sức khỏe của bạn nếu nạp một lượng quá lớn. Do đó, cho dù chúng ta ăn tảo biển nhiều đến đâu đi chăng nữa đều không phù hợp bằng việc sử dụng fucoidan chuyên biệt.

Bài viết liên quan

scrolltop